Những loại backdrop thông dụng nhất

Tùy vào từng sự kiện mà có những thiết kế backdrop với những đặc điểm riêng khác biệt. Ngày nay, thiết kế logo  chúng ta dễ thấy các backdrop ở các sự kiện cũng như trước cửa của công ty, doanh nghiệp. Còn loại backdrop nào nữa không và đặc điểm của chúng như thế nào? Cùng bài viết hôm nay thiết kế thương hiệu tìm hiểu sự phân loại của các loại hình phông nền để có những kiến thức thù vịvề sản phẩm đồ họa này nhé!

1. Backdrop lễ tân

Là loaị hình phông nền thường xuyên xuất hiện nhất và có hình thức thiết kế cũng như vật liệu tạo thành đa dạng, thiết kế profile  độc đáo nhất. Đa phần loại hình backdrop này sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ thay thế cho cả biển hiệu công ty ( tring trường hợp công ty có quy mô vừa trở lên ) và được đặt ngay vị trí tại quầy tiếp tân, thiết kế catalogue  sau bàn tiếp tân. Backdrop đảm bảo không bị che bởi bàn tiếp tân. Lúc này, trên backdrop sẽ có những thông tin cơ bản sau: tên doanh nghiệp và địa chỉ doanh nghiệp, cách thức liên hệ nếu muốn. Một số doanh nghiệp khác thậm chí còn giản lược đến mức chỉ còn tên công ty thiết kế brochure  với những múc đích riêng khác nhau. Hoặc họ đã quá nổi tiếng, nhắc đến thương hiệu của họ đã biết lĩnh vực họ theo đuổi, hoặc họ cố tỏ ra thiết kế poster lớp vỏ ngoài nguy hiểm, bí ẩn.

2. Backdrop sự kiện

Loại hình phông nền này cũng phổ biến không kém backdrop ở trên. Trong bất cứ sự kiện nào, thiết kế bao bì  nhất là tổ chức sự kiện có sân khấu, quy mô khá lớn, luôn dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của backdrop. Nó có thể chỉ đơn thuần là nơi chụp ảnh lưu niệm khi sự kiện bắt đầu nhưng hơn thế nữa, thiết kế showroom  nó còn là nơi giới thiệu về chủ đề của sự kiện, trang trí cho không gian thêm hiện đại và chuyên nghiệp hơn.